Chứng chỉ tiếng Anh B1

Dưới dây là các bài viết, các thông tin liên quan tới chứng chỉ Tiếng Anh B1

chứng chỉ Tiếng Anh B1, A2, B2, C1

Trình độ tiếng Anh B1 là gì? 

Tiếng Anh B1 là gì?

Tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương thích với khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ). Tiếng Anh B1 là là điều kiện bắt buộc với một số trường để sinh viên được tốt nghiệp đại học, là lợi thế cho những bạn thi đầu vào cao học để được miễn thi tiếng Anh đầu vào hay là trình độ tiếng Anh quy định phải có để được bảo vệ thạc sỹ hay thi công chức, viên chức, nâng ngạch, chuyển ngạch…

Tiếng Anh B1 có giống với tiếng Anh A, B, C không?

Tiếng Anh B1 là thuật ngữ còn khá mới mẻ khi mới có yêu cầu khoảng năm 2012 trong khi chứng chỉ A, B, C đã tồn tại khá lâu và được nhiều người biết đến.

Tiếng Anh A, B, C do các trung tâm tiếng Anh thuộc sở GD&ĐT cấp. Trên thực tế, nhiều người mua với giá vài trăm nghìn đồng một cách dễ dàng ở cổng một số trường Đại học. Chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng như các trình độ khác theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc quy định tại thông tư 01/2014-BGDĐT (A1, A2, B1, B2, C1, C2) chỉ được cấp phép bởi trường Đại học chuyên ngữ uy tín trên cả nước. Lệ phí thi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết do từng trường quy định vào khoảng vài trăm đến khoảng gần 2 triệu đồng và Bộ GD&ĐT kiểm soát khá chặt chẽ chất lượng nên hầu như tiêu cực chạy bằng là rất rất ít. Hầu như, học viên phải ôn tập kỹ càng và đăng ký dự thi tại các đơn vị của Bộ GD&ĐT quy định, học thật thi thật, chứng chỉ do các đơn vị cấp sau kỳ thi khoảng tầm 1 tháng.

Hiện tại, có nhiều định dạng bài thi tiếng Anh B1 khác nhau nên bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết chính xác loại chứng chỉ tiếng Anh B1 bạn cần, lịch thi B1 gần nhất cũng như rất nhiều tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 miễn phí. 

Bạn có thể tham khảo thêm khóa luyện thi tiếng Anh B1 tại Hà Nội hoặc Luyện thi B1 Online hoặc luyện thi B1, B2 theo Vstep Online

Gửi bởi Tiếng Anh B1 16/10/2017

Cách tra từ mới tiếng Anh 

Khi gặp một từ mới, các bạn sẽ học nó như thế nào? Có phải thông thường các bạn sẽ tra xem nó có nghĩa là gì phải không?

Nếu chỉ tra nghĩa không thì các bạn sẽ tốn mất rất nhiều thời gian đấy. Hãy cùng Anh ngữ VIVIAN xem những thứ cần làm khi tra từ điển nhé.

1. Tra từ loại (part of speech)

Bạn cần nắm được từ vựng đó thuộc loại từ gì: động từ (V), danh từ (N), tính từ (ADJ), trạng từ (ADV) hay giới từ (PREP)…vì nó sẽ quyết định cách sử dụng và vị trí đặt từ trong câu.

2. Tra các từ cùng gốc (word family)

Bên cạnh đó, việc tra các từ khác cùng gốc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì cùng một lúc, bạn có thể học được nhiều từ khác nhau.

Chẳng hạn như, khi tra từ happy (adj) thì các bạn cũng sẽ ghi chép lại những từ cùng họ với nó như happily (adv) hay happiness (n) và từ đối nghĩa unhappy (adj)

3. Tra các lớp nghĩa (connotation)

Ví dụ từ slim và skinny đều có nghĩa là thin (gầy) nhưng slim mang ý nghĩa khen ngợi trong khi đó từ skinny nghĩa chê gầy dơ xương.

4. Tra các phát âm (pronunciation)

Bạn cũng cần nắm được từ đó phát âm như thế nào bằng cách tra phiên âm của nó.

Ví dụ:

comfortable /ˈkʌm.fə.tə.bəl/ 

5. Ghi chú các đặc điểm về ngữ pháp (grammatical features)

- Đó có phải động từ bất quy tắc không? Nếu có, hãy ghi rõ find – found – found

- Đó có phải danh từ bất quy tắc không? Nếu có, hãy ghi rõ child – children

- Đó có phải tính từ bất quy tắc không? Nếu có, hãy ghi rõ good – better – best

6. Từ vựng đó có đi kèm trong cụm từ đặc biệt (collocation) nào không?

Ví dụ: khi tra từ friend, bạn cần nắm được một số cụm từ đi với friend, chẳng hạn như: a close friend, make friend with somebody, a circle of friends

Hi vọng từ giờ trở đi các bạn sẽ chú ý đến 06 điểm này khi tra một từ mới để việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Gửi bởi Tiếng Anh B1 11/10/2017

Thi tiếng Anh B2 Vstep tại ĐH Hà Nội dễ hơn thi B2 tại ĐHNN - ĐHQGHN không? 

Có thể nói ĐHNN-ĐHQGHN là cái nôi sinh ra đề thi Vstep đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 3 - 5 (tương đương trình độ tiếng Anh B1, B2, C1) và cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức kỳ thi Vstep (kỳ thi đầu tiên ngày 16.05.2015) ngay sau khi định dạng bài thi được Bộ GD&ĐT công bố áp dụng (ngày 11.03.2015). Sau đó, hàng loạt các trường trên cả nước tiến hành tổ chức kỳ thi Vstep.

Tại Hà Nội, trường ĐHNN - ĐHQGHN và ĐH Hà Nội là hai đơn vị thường xuyên tổ chức kỳ thi tiếng Anh A2, B1, B2. Trong đó, trường ĐHNN - ĐHQGHN có lịch thi xuyên suốt cả năm vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11 và ĐHHN tổ chức thi hàng tháng không thông báo lịch từ trước và theo từng tháng.

Thi tiếng Anh B2 tại ĐH Hà Nội có dễ hơn thi B2 tại ĐHNN - ĐHQGHN không?

Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh đặt ra với trung tâm Anh ngữ VIVIAN - đơn vị đi đầu trong luyện thi tiếng Anh A2, B1, B2, C1 tại Hà Nội. Ở đây, chúng tôi chỉ so sánh bài thi B2 Vstep (không tính bài thi B2 dành riêng cho NCS). Thực tế, cho tới thời điểm này, ĐHHN mới chỉ tổ chức được 3 kỳ thi Vstep tại trường và mới có 2 kỳ thi công bố kết quả. Qua theo dõi và có học viên dự thi, chúng tôi đánh giá số lượng người thi đạt B2 tại trường ĐHHN khá nhiều và có vẻ dễ dàng đạt được hơn. Riêng đợt thi ngày 17.09 vừa công bố kết quả, có 2 học viên học trực tuyến trên trang web tienganhb1.com đều đạt trình độ B2 trong khi mong muốn ban đầu là thi B1, trong đó 1 học viên cảm thấy lo lắng không tự tin để thi.

Kết quả thi B2 Vstep

Để có thể trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên, chúng tôi sẽ còn phải tiếp tục theo dõi và đánh giá. Hi vọng một chút thông tin sẽ giúp các bạn lựa chọn kỳ thi Vstep phù hợp cho mình.

Để biết lịch thi Vstep của tất cả các trường trên cả nước, vui lòng xem tại Lịch thi Vstep

Gửi bởi Tiếng Anh B1 02/10/2017

THI NÂNG HẠNG GIÁO VIÊN MẦM NON, PHỔ THÔNG CÔNG LẬP CẦN CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ GÌ? 

THI NÂNG HẠNG GIÁO VIÊN MẦM NON, PHỔ THÔNG CÔNG LẬP CẦN CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ GÌ?

Theo thông tư 20/2017/TT-BGDĐT về quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập thì ngoài bài thi chuyên môn, giáo viên cần thi thêm chứng chỉ tin học và ngoại ngữ.

Chứng chỉ tiếng Anh cần cho thi nâng ngạch

Từ hạng II lên hạng I: Thi Đọc hiểu và Viết ở trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo quy định tại thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT (tương đương trình độ B1)

Từ hạng III lên hạng II và từ hạng IV lên hạng III: Thi Đọc hiểu và Viết ở trình độ ngoại ngữ bậc 2 (tức chứng chỉ tiếng Anh A2)

Những ai được miễn thi tiếng Anh trong khi thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

-          Giáo viên từ 55 tuổi trở lên với nam và 50 tuổi trở lên với nữ, tính đến ngày 31/12 của năm tổ chức thi thăng hạng

-          Giáo viên ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở các trường phổ thông dân tộc

-          Đã học tập, nghiên cứu toàn thời gian ở nước ngoài và được cấp bằng đại học trở lên của cơ sở đào tạo nước ngoài

-          Có bằng tốt nghiệp đại học thứ hai là bằng ngoại ngữ thuộc một trong các ngôn ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc.

-          Có chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dung cho Việt Nam (tương đương B1 trở lên) hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương đối với thi thăng hạng giáo viên từ hạng IV lên hạng III và từ hạng III lên hạng II;

-          Có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 trở lên (tương đương B2) hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương đối với thi thăng hạng giáo viên từ hạng II lên hạng I.

-          Đối với các giáo viên đang dạy ngoại ngữ thì điều kiện miễn thi là phải có chứng chỉ ngoại ngữ khác ở trình độ tương đương với ngoại ngữ đang dạy.

Trung tâm Anh ngữ VIVIAN chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1 Online, B1, B2 Vstep Online trực tuyến và tổ chức lớp luyện thi tiếng Anh B1, B2 trực tiếp tại Hà Nội. Click vào link để tham khảo khóa học. 

Gửi bởi Tiếng Anh B1 25/08/2017

4 TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM BÀI VIẾT VSTEP 

 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh dự thi Vstep thắc mắc đặc biệt trong bài viết theo định dạng VSTEP. Một bài viết dài, với bố cục nhiều phần, từ ngữ phong phú liệu đã đủ để đạt điểm cao trong bài thi viết. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn các tiêu chí để chấm điểm bài viết VSTEP, bát sám các tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đạt được điểm tối đa trong bài thi Vstep. Bốn tiêu chí đó là: Task Fulfilment, Organizition, Vocabulary, Grammar.

 
Gửi bởi Tiếng Anh B1 26/02/2017 Danh mục: Viet vstep

Buổi học nhóm miễn phí  

Các bạn có 4 buổi học nhóm miễn phí tại trung tâm, chỉ dành cho học viên đã và đang theo học tại trung tâm nhé

 
Gửi bởi Tiếng Anh B1 07/09/2016