Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?
 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 3 hay trình độ tiếng Anh trung cấp theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam bao gồm A2, B1, B2, C1, C2 (tương đương khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ). Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sỹ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020...

Có mấy loại loại chứng chỉ tiếng Anh B1? 

Chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT:

Do các đơn vị trường Đại học trong nước được Bộ Giáo Dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi. Xem thêm các trường được cấp chứng chỉ B1. Chứng chỉ này cũng được gọi là chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung tham chiếu chung châu Âu hay theo thông tư 01/2014 của Bộ GD&ĐT, dùng cho mọi văn bản quy định chứng chỉ tiếng Anh B1 dùng cho Việt Nam.

Chứng chỉ B1 châu Âu/ quốc tế: 

Là chứng chỉ tiếng Anh do các đơn vị khảo thí ủy quyền của trường ĐH Cambridge Anh tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Chứng chỉ tiếng Anh do trường ĐH Cambridge cấp có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, do bài thi này tương đối khó nên chỉ trong trường hợp đi định cư ở nước ngoài dùng gia đình thì mới cần loại chứng chỉ này. Nếu không thì học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT cấp dùng trong mọi trường hợp ở Việt Nam.

Để cập nhật về lịch thi B1 tiếng Anh của tất cả các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp phép trên cả nước, bạn click vào link phía trước. 

Hãy chia sẻ thông tin này để được lưu lại trên hệ thống của bạn. Nó sẽ hiển thị ra khi bạn tìm kiếm
Gửi bởi Tiếng Anh B1 18/10/2017
Khi bạn có thắc mắc chưa hiểu về bài viết này. Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi